เนื้อเพลง

เนื้อเพลง

เสียงน่าพิศวงผ่านการร้องของมิสเตอร์ดี และบทเพลง ห้องที่มีชีวิต

เพราะบทเพลง ห้องที่มีชีวิต ถือได้ว่าเป็นบทเพลงประกอบละครเรื่องเด่นของทางช่อง3 ในเวลานี้ นั่นก็คือละครเรื่อง ห้องหุ่น ซึ่งละครเรื่องห้องหุ่น ถือได้ว่าเป็นละครน้ำดีที่ถูกเอามาจัดทำและเอามาเสนอใหม่ผ่านทางช่อง3 พร้อมกับในตอนนี้ก็ได้กระแสการติดตามอย่างท่วมท้น เพราะว่ายังคงเป็นละครน้ำดีที่ประกอบไปด้วยคุณภาพ แถมในทุกวันนี้ก็ยังคงได้เรทติ้งสูงด้วย   เพราะละครเรื่อง ห้องหุ่น ได้มีเพลงประกอบละครอย่างบทเพลง ห้องที่มีชีวิต ซึ่งได้ศิลปินที่ดีและมีคุณภาพ ในปัจจุบันนี้ดูเหมือนว่าเขาจะโตเป็นหนุ่มแล้ว พร้อมกับใคร ๆ ก็คงจะสามารถจดจำเขาได้ พร้อมทั้งเขาที่ว่านี้ก็คือ มิสเตอร์ดี หรือว่า กิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ และการกลับมาของมิสเตอร์ดี ก็ย่อมที่จะทำให้แฟน ๆ ต้องอึ้งและประหลาดใจ กับงานเพลงประกอบละครห้องหุ่นภายในครั้งนี้ ด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับลักษณะของเสียงร้องที่ใหญ่เกินตัว ทำให้หลายคนรู้สึกว่าเสียงร้องนี้คงจะไม่ใช่มิสเตอร์ดี แต่ถ้าหากได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวข้องศิลปินที่ขับร้องบทเพลงนี้ เป็นเหตุให้แฟน ๆ ต้องอึ้งกับทึ่งไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว   เพลง ห้องที่มีชีวิตก่อนหน้านี้มิสเตอร์ดี ดิษย์กรณ์ ถือว่าเป็นศิลปินเด็กเชื้อสายของกันตนา ที่ถือกำเนิดมากับการขับร้องบทเพลงดี ๆ เป็นเด็กอัศจรรย์ที่มีทักษะทางด้านการแสดง พร้อมกับการร้องเพลงอีกคนหนึ่ง และในตอนนี้มิสเตอร์ดีก็โตขึ้นมา พร้อมทั้งถือได้ว่าห่างหายจากสังคมไปนานพอสมควร กลับมาตอนนี้ก็มีงานเพลงประกอบละคร อย่างบทเพลง ห้องที่มีชีวิต มาฝากแฟน […]

Read More
เนื้อเพลง

เพลง เรียกว่ารักหรือเปล่า เพลงเพราะๆ ของบทเพลงประกอบหนัง ลูกไม้ลายรัก

นอกจากบทเพลง ทีละนิด จะเป็นเพลงประกอบละคร ลูกไม้ลายรักที่กำลังได้รับกระแสความชื่นชอบจากแฟน ๆ เพลงและแฟน ๆ ละครเรื่องนี้แล้ว อีกหนึ่งบทเพลงที่มาจากบทเพลงประกอบละคร ลูกไม้ลายรัก คงต้องยกให้กับบทเพลง เรียกว่ารักหรือเปล่า ที่กำลังมาแรงแซงโค้งไม่แพ้กัน เพราะเนื่องจากเป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาถูกใจผู้ที่ติดตามฟัง และนับได้ว่าเป็นเพลงดี ๆ อีกบทเพลงหนึ่ง ที่ทำให้ผู้ที่เกาะติดละครเรื่อง ลูกไม้ลายรัก ชื่นชอบกันเป็นอย่างสูง ส่วนบทเพลงนี้ถือได้ว่าเป็นบทเพลงดี ๆ ที่ได้นักร้องคุณภาพเช่น บอย เอเอฟ2 และ มิ้น มิณฑิตา มาทำหน้าที่ภายในการขับร้องเพลงนี้คู่กัน     ส่วนใจความของบทเพลง เรียกว่ารักหรือเปล่า นั้น ถือได้ว่าเป็นเนื้อหาดี ๆ ที่ถูกใจผู้ที่ติดตามรับฟังบทเพลงนี้กันเป็นจำนวนมาก โดยเนื้อหาได้พูดถึงความไม่แน่ใจของคนทั้งสองคน ที่เมื่อพบเจอกันทีไรก็มักต้องทะเลาะเบาะแว้งกันทุกที จนกระทั่งทำให้เธอและเขาไม่แน่ใจว่า ที่ผ่านมานี้เรียกได้ว่ารักหรือเปล่า หรือไม่ ยังไง เพราะถึงอย่างไรเขาและเธอก็มักจะมีจิตใจดี ๆ ให้แก่กันมาโดยตลอด และนี่ก็คือส่วนหนึ่งในเนื้อหาเพลง เรียกว่ารักหรือไม่ ที่นับได้ว่าเป็นเนื้อหาเพลงที่โดนใจและสะกิดใจแฟนเพลงไม่ใช่น้อย แถมเพลงนี้ยังคงถ่ายทอดพร้อมกับสื่อให้เห็นถึงอารมณ์พร้อมทั้งความรู้สึกของผู้แสดงหลัก ๆ ของละครเรื่อง ลูกไม้ลายรัก อีกด้วย ฟังเพลง […]

Read More
เนื้อเพลง

เพลงสายแข็ง เพลงใหม่ของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากฝีมือของวงร็อค อีโบล่า

อีโบล่าอีกหนึ่งวงดนตรีที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงด้วยแนวเพลงที่มีความชัดเจน บอกความเป็นตัวตนได้อย่างไม่ขาดไม่เกิน ทำให้พวกเขาได้รับการยอมรับได้อย่างไม่ยากนั ก และแน่นอนสำหรับเพลงล่าสุด ที่หลายคนน่าจะได้ฟังกันแล้ว หลายคนมองว่านี้คือบทเพลงของอีโบล่า อีกเพลงที่น่าฟังทีเดียว แม้ว่าแนวเพลงคงแตกต่างไปกว่าเดิม แต่ก็เป็นความต่างที่ทำให้เราได้เห็นฝีมือทางงานดนตรีของพวกเขาได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม กับเพลงสายแข็ง ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับการแต่งมาเป็นพิเศษ สำหรับเป็นเพลงธีมหลักของทีมฟุตบอลอย่าง บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่มีความน่าสนใจ และทำผลงานออกมาได้ดีพอสมควร ทำให้เพลงสายแข็ง ได้รับการคิดว่ายากนักที่อีโบล่าจะแต่งเพลงให้กับอะไร หรือว่า ใครเป็นพิเศษ แต่สำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นกรณีพิเศษทีเดียว ที่ได้รับการแต่งเพลงให้ และได้รับการยอมรับจากหลายคนว่า บทเพลง ที่แต่งมาโดยเฉพาะอย่างเพลง สายแข็ง เป็นเพลงที่น่าฟังทีเดียว หลายครั้งที่เราจะได้เห็นนักร้องวงร็อคอย่างอีโบล่ามีชิ้นงานเพลงที่น่าสนใจ และมีความสามารถภายในการร้องเพลง พร้อมกับการเล่นดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ผลงานาของพวกเขาได้รับการตอบรับจากขอร็อค และได้ร่วมงานกับนักร้องอีกหลายวง ภายในคอนเสริ์ตแต่ละครั้ง และแน่นอนว่าแฟนคลับของพวกเขาก็พอมีอยู่ไม่น้อยเลยเชียวที่รอฟังผลงานเพลงใหม่ที่จะออกมาในเร็วๆ นี้ ซึ่งจากที่เราได้เห็นเพลงปัจจุบันของอีโบล่าอย่างเพลงสายแข็ง ก็ทำให้เห็นถึงพัฒนาการทางการดนตรีของพวกเขาได้อย่างไม่ยากนัก กับการสร้างบทเพลงธรรมดาๆ ให้เป็นเพลงร็อคที่น่าสนใจ และน่าประทับใจ ด้วยเนื้อหาของเพลงที่ดูฮึกเหิม พร้อมกับดนตรีที่เร้าอารมณ์ ทำให้เพลงสายแข็ง เป็นเพลงที่เหมาะสมกับการเอามาประกอบทีมฟุตบอลอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ภายในช่วงที่ผ่านมาถือว่าทำผลงานออกมาได้ดีเชียว กับการนำบทเพลงเพลงสายแข็ง มาประกอบเป็นเพลงธีมหลักของทีม ที่จะสร้างความฮึกเหิม ให้แก่แฟนเพลงของพวกเขาได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม ฟังเพลง สายแข็ง

Read More