Category: เพลงใหม่

รายการแข่งขันร้องบทเพลงลูกทุ่ง พร้อมกับการคว้าชัยชนะของน้องป๊อปปี้ในรางวัลไมค์ทองคำ

รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง คือรายการที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก ทำให้น้องๆ หรือกลุ่มอื่น ๆ ค่อนข้างเลือกรับฟังการประกวดร้องเพลงกันมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการประกวดที่ไม่ควรพลาดกันเลย หลังจากที่ได้มีการเฟ้นหาผู้สุดยอดนักร้องเสียงดีจากทั่วประเทศ เพื่อเป็นการประดับวงการบทเพลงลูกทุ่ง ได้เริ่มมีการคัดเลือกมาตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยได้สุดยอดแชมป์ไมค์ทองคำคนที่ 4 ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ ป๊อปปี้ นางสาว ปรัชญาลักษณ์  โชติวุฑฒินันท์ ที่มีอายุแค่เพียง 17

Continue readingรายการแข่งขันร้องบทเพลงลูกทุ่ง พร้อมกับการคว้าชัยชนะของน้องป๊อปปี้ในรางวัลไมค์ทองคำ

Final Masquerade เพลงสากลสุดฮิต ดังแบบฉุดไม่อยู่จากนักร้องดังอย่าง Linkin Park

ถ้าหากจะให้กล่าวถึงบทเพลงสากลสุดฮิตภายในตอนนี้ พร้อมกับเป็นบทเพลงที่มาจาก Linkin Park ด้วยแล้ว คงต้องยกให้กับบทเพลง Final Masquerade โดยตรง เป็นเพราะว่าบทเพลง Final Masquerade ถือว่ามีการเปิดตัว พร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์ได้ไม่นานเท่าไหร่นัก แต่เพื่อบทเพลงสากลใหม่เพลงนี้ ก็ยังสามารถสร้างกระแสความฮอตฮิตติดชาร์จ พร้อมทั้งถือได้ว่าเป็นเพลงที่มีผู้เกาะติดรับฟังกันอย่างเหนียวแน่นเลยทีเดียว   และนี่ก็คือบทเพลงสากลสุดฮิต ที่ถูกยกย่องว่าเป็นบทเพลงของศิลปิน

Continue readingFinal Masquerade เพลงสากลสุดฮิต ดังแบบฉุดไม่อยู่จากนักร้องดังอย่าง Linkin Park

เพลงสากลใหม่ล่าสุด กับกระแสการตอบกลับที่ดีจากแฟน ๆ คนไทย

ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา เพลงสากลใหม่ล่าสุดส่วนมาก ยังคงอาจสร้างรากฐานทางด้านแฟน ๆ เสียงเพลงได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟน ๆ ชาวไทยจำนวนมากหรือบางส่วน ยังคงรอคอยและติดตามชิ้นงาน จากศิลปินนักร้องบางท่าน ที่ปฏิบัติหน้าที่ขับร้องเพลงสากลใหม่ ๆ ในอัลบั้มของพวกเขาอยู่ร่ำไป จนทำเอาแฟน ๆ ชาวไทยไม่พลาดที่จะส่งเสริม และรอคอยที่จะเกาะติดผลงานของเขาทั้งหลายนั่นเอง   แฟนเพลงคนไทยที่พากันชื่นชอบบทเพลงสากลใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งพากันไปกับการติดตามรับฟังเพลงสากลใหม่

Continue readingเพลงสากลใหม่ล่าสุด กับกระแสการตอบกลับที่ดีจากแฟน ๆ คนไทย

บทเพลงประกอบละครพร้อมกับความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

เพลงประกอบละครที่อาจสร้างความซาบซึ้งแก่ผู้ฟังเพลงได้อย่างเต็มรูปแบบ จังหวะเพลงจะมีทั้งบทเพลงสตริงหรือเป็นเสียงเพลงลูกทุ่ง ไม่ว่าจะเป็นจังหวะช้าหรือว่าเร็ว ก็จะสามารถเป็นเหตุให้รู้สึกได้ว่าเป็นบทเพลงที่มีความไพเราะเสนาะหู และโดนใจผู้รับฟังเป็นอย่างมาก และทุก ๆ ครั้งที่ได้รับฟังเพลงประกอบละครในจังหวะดนตรีสตริง ก็จะทำให้รู้สึกดีกว่าฟังเพลงในรูปแบบประเภทอื่น ๆ ก็เป็นได้   ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแนวเสียงเพลง เศร้า หรือมีความสุข ซึ่งบทเพลงเหล่านี้จะมีผลให้มีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง จนเป็นเหตุให้ผู้รับฟังเพลงประกอบละครรู้สึกต้องการจะลุกขึ้นเต้นตามไปด้วย แม้ว่าเป็นบทเพลงประกอบบทละครนั่นเอง อาจทำให้เกิดความสนุก เพลิดเพลินไปพร้อมกับการรับฟังเพลงบทละคร

Continue readingบทเพลงประกอบละครพร้อมกับความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

หากรัก ซิน singular ต้องติดตามรับฟังบทเพลง ลมซ่อนรัก

ความมหัศจรรย์ของบทเพลง ลมซ่อนรัก คือ สามารถตอบโจทย์ทางด้านเนื้อหาเพลงที่โดนใจ จนทำให้แฟน ๆ ต้องคอยติดตามรับฟังกันอย่างถ้วนหน้าเลยทีเดียว และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานประกอบละครจาก ซิน ซึ่งทุกคนสามารถติดตามรับฟังบทเพลง ลมซ่อนรัก ได้ในเร็ว ๆ นี้ โดยจุดสำคัญของบทเพลง ลมซ่อนรัก ซึ่งเป็นหนึ่งในบทเพลงประกอบละครของเรื่องนี้ ก็ได้นักร้องสาวมากฝีมือ และยังคงมีเสียงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่าง

Continue readingหากรัก ซิน singular ต้องติดตามรับฟังบทเพลง ลมซ่อนรัก

บทเพลง สายลับเจ้าเสน่ห์ หนึ่งในเสียงเพลงประกอบหนัง สายลับสามมิติ

ปัจจุบัน ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ได้ปล่อยละครน้ำดีหลากหลายเรื่อง เพื่อต้องรีบปีใหม่ในปี 2558 ให้กับแฟน ๆ ละครของทางช่อง3ได้ติดตามกันอย่างถ้วนหน้า และหนึ่งในละครน้ำดีเรื่องใหม่ ๆ ก็ประกอบไปด้วยหนังเรื่อง สายลับสามมิติ ซึ่งนับได้ว่าเป็นละครที่สร้างสาระด้วยความแตกต่าง กระทั่งสามารถทำให้แฟน ๆ ละครเกิดความสนุกพร้อมกับความเพลิดเพลินได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว และนอกจากละครเรื่อง สายลับสามมิติ จะได้รับกระแสการติดตามที่มาแรงแล้ว ทางด้านของบทเพลงประกอบหนังอย่าง

Continue readingบทเพลง สายลับเจ้าเสน่ห์ หนึ่งในเสียงเพลงประกอบหนัง สายลับสามมิติ

งานเพลงใหม่ลูกทุ่งจาก หญิงลี ศรีจุมพล

สำหรับผลงานเพลงใหม่ลูกทุ่งของ หญิงลี ศรีจุมพล ซึ่งแต่ละเพลงใหม่ ๆ ของเธอคนนี้ นับได้ว่าเป็นบทเพลงเพราะ ๆ ที่โดนใจแฟน ๆ เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งแฟนเพลงของเธอส่วนมาก กลับพยายามที่จะไล่ตามชิ้นงานเพลงใหม่ ๆ ของเธอกันอย่างไม่ขาดสาย และแล้ว หญิงลี ศรีจุมพล ก็ไม่เป็นเหตุให้แฟน ๆ

Continue readingงานเพลงใหม่ลูกทุ่งจาก หญิงลี ศรีจุมพล

เพลงลมหายใจเดียวกัน เสียงเพลงเพราะเพลงใหม่ล่าสุด จาก Rock Rider

หากกล่าวถึงศิลปินแนวป๊อปร็อคเชื่อว่าเวลานี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเขาทั้งหลายด้วยงานเพลงที่หลากหลาย ผนวกกับการรวมตัวของคนที่มีฝีไม้ลายมือในเรื่องของชิ้นงานเพลงที่ไม่ธรรมดา ทำให้พวกเขาได้รับการยอมรับจากแฟนแพลงเป็นอย่างยอดเยี่ยม และแน่นอนสำหรับในเพลงใหม่ล่าสุดที่ออกมาให้ได้ยินกันอย่างเพลง ลมหายใจเดียวกัน ก็เป็นที่พูดถึง และได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ฟังเพลงทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ภายในเวลาที่ไม่นานนัก ด้วยดนตรีที่น่าสนใจทำให้หลายคนหันมาฟังเพลงลมหายใจเดียวกัน กันได้อย่างไม่ยากเย็น โดยเฉพาะ ขาร็อคที่หลงใหลดนตรีแนวนี้บอกเลยว่าต้องซาบซึ้งใจอย่างแน่นอน กับเพลงทีมีเนื้อหาในการให้กำลังใจ ของศิลปินร็อครุ่นใหม่ที่มือเป็นที่เฝ้ามองอย่าง Rock Rider พร้อมทั้งสำหรับคุณที่กำลังรู้สึกเหน็ดเหนื่อยอยากได้เพลงที่ฟังแล้วรู้สึกมีกำลังใจ หรือ อยากร้องเพลงที่ทำให้ได้ปลดปล่อย เพลงลมหายใจเดียวกัน

Continue readingเพลงลมหายใจเดียวกัน เสียงเพลงเพราะเพลงใหม่ล่าสุด จาก Rock Rider