Month: July 2022

สถานที่ท่องเที่ยว

“CHAN nature cafe” คาเฟ่กลางหุบเขาสไตล์นอร์ดิก ถ่ายภาพสวยๆบนมินิสกายวอล์ค

“CHAN nature cafe” คาเฟ่แลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นคาเฟ่ที่ให้ฟิลเหมือนอยู่เมืองนอก อยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้สวยๆ ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ วิวภูเขา ทะเลสาบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจมากๆ Chan nature Cafe คาเฟ่สไตล์นอร์ดิก ที่ผสมความมินิมอลแบบญี่ปุ่นที่เรียบง่าย ที่มีเสน่ห์ลงตัว สามารถเดินขึ้นไปถ่ายภาพมุมสูงบนมินิสกายวอล์คด้านบน จะเห็นวิวพาโนรามาของขุนเขาที่โอบล้อมและทุ่งดอกไม้ที่ในตอนนี้กำลังเขียวขจี ภายในคาเฟ่ เต็มไปด้วยแคตตัสน้อยใหญ่มากมายหลากหลายสายพันธุ์ เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักแคตตัสได้เลย สามารถเดินเล่นหามุมถ่ายภาพสวยๆ ที่ทางร้านจัดว่ามาอย่างดี หันกล้องไปทางไหนก็ได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน บริเวณด้านหน้าของคาเฟ่ เต็มไปด้วยดอกไม้ต่างๆ แต่จะต้องเช็คกับทางคาเฟ่ให้ดีว่าช่วงไหนมีทุ่งดอกไม้ให้ถ่ายรูปบ้าง ถ้าหากช่วงไหนที่ไม่มีสวนดอกไม้ บริเวณนั้นก็จะเต็มไปด้วยสีเขียวขจี ให้อารมณ์เหมือนไร่ชาทางภาคเหนือ ภายในคาเฟ่ ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ เมนูมัทฉะชาเขียว โดยทางร้านจะเสิร์ฟเมนูชาเขียวที่ถูกทำออกมาหลากหลายเมนู ทั้งไอศกรีมมัทฉะ ขนมเค้ก บานอฟฟี่ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงเครื่องดื่มที่ใช้ชาเขียวเป็นส่วนผสมหลัก สร้างสรรค์เมนูออกมาได้อย่างสวยงามและอร่อยสดชื่น เป็นสวรรค์สำหรับคนรักชาเขียวอย่างแท้จริง พิกัด : ถ.กาจนบุรี-ไทรโยค จ.กาญจนบุรี (ห่างจากตัวเมืองประมาณ 8 กม.) เปิดให้เข้าชม : 10.00น.-20.00น. เว็บไซต์ : www.facebook.com/channaturecafe

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

“วัดเขาช่องพัฒนาราม” จังหวัดกาญจนบุรี สักการะพระพุทธรูปประจำวันเกิด 8 สี

ปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายบุญ หากใครได้ผ่านมากาญจนบุรี แนะนำให้แวะสักการะ ขอพร พระพุทธรูปประจำวันเกิด 8 สี ที่ วัดเขาช่องพัฒนาราม ท่ามะกา วัดสวยแห่งเมืองกาญจนบุรี ภายใจวัดสวยและงดงาม มีสถาปัตกรรมที่น่าสนใจมากมาย วัดเขาช่องพัฒนาราม ตั้งอยู่ที่ ตำบลสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ใกล้กับวัดเขาสูงแจ่มฟ้า เป็นวัดเล็กๆ ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวท่ามะกา ภายในวัด มีศานสถานต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ความโดดเด่นของวัดเขาช่องพัฒนารามคือ พระพุทธรูปประจำวันเกิด 8 สี ที่มีความสวยและสง่างาม อีกทั้งยังมี หลวงพ่อให้ เศรษฐี ปางประทานพรองค์ใหญ่ ที่ผู้คนนิยมมาไหว้สักการะ ถัดออกมาจะเห็นโดดเด่นมาแต่ไกลก็คือ เจดีย์เศรษฐีก้าวหน้า สีทองอร่ามสวยงามตา ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งวัดงามแห่งอำเภอท่ามะกาที่ควรค่าแก่การมาเยือนเป็นอย่างมาก ที่ตั้ง : หมู่ที่ 8 ตำบลสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี พิกัด : https://goo.gl/maps/5D2kmBTRtmC22aKU9 เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น. โทร : 06-4959-5193 เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatKhaochongpattanaram

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

นครเมกกะ (Mecca) มหานครศักดิ์สิทธิ์ศาสนาอิสลาม @ประเทศซาอุดิอาระเบีย

ในช่วงเดือนที่ 12 ตามปฏิทินของอิสลาม เราจะได้ชมกับภาพความยิ่งใหญ่ของกลุ่มผู้แสวงบุญ ที่ไปยังนครเมกกะ หรือ มักกะฮ์ ที่ประเทศซาอุดิอาราเบีย เป็นนครศักดิ์สิทธิ์หรือพระนครชุมทิศของโลกอิสลามเพื่อร่วมประกอบพิธีฮัจญ์ เมกกะ มีชื่อเต็มว่า มักกะตุลมุกัรเราะมะฮ์ และมีชื่ออื่นเช่น อุมมุลกุรอ และบักกะฮ์ เป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ในซาอุดิอาราเบีย ที่นี่เป็นที่นับถือของชาวมุสลิมในฐานะบ้านเกิดของศาสดา มูฮัมหมัด บิน อับดุลลาห์ และเป็นที่ที่ชาวมุสลิมเชื่อว่าคัมภีร์กุรอานถูกเปิดเผยต่อมูฮัมหมัดเป็นครั้งแรก ณ ถ้ำฮิรา บนยอดเขาจาบาล อัล-นูร์ สถานที่แห่งนี้ยังมีข้อหวงห้าม หรือ หะร็อมมักกะห์ โดยบริเวณรอบๆ มีสิ่งที่ห้ามทำ เช่น ห้ามตัดต้นไม้ ห้ามล่าสัตว์ ห้ามต่อสู้กันนอกจากเพื่อป้องกันตัว และห้ามผู้ที่ไม่ศรัทธาเข้าไปในบริเวณนั้น โดยชาวสยามในสมัยโบราณ เคยเรียกเมกกะว่า กบิลพัสดุ์ เนื่องจากเมื่อก่อนไม่สามารถแยกแยะชาติพันธุ์ของแขกกลุ่มต่าง ๆ ที่เข้ามายังสยามได้ว่าแตกต่างกันอย่างไรระหว่าง พราหมณ์ ฮินดู ซิกข์ แขกเจ้าเซ็น แขกสุหนี่ แขกจาม แขกมลายู แขกอาหรับ แขกมัวร์ แขกตุรกี และแขก เปอร์เซีย จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าชาวมุสลิมเดินทางไปเมืองกบิลพัสดุ์ในอินเดียเพื่อแสวงบุญ มัสยิดอัลฮะรอม […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสกลนคร “อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ” แหล่งรวมบัวพันธุ์ต่างๆกว่า 74 สายพันธุ์

หากใครที่ไปท่องเที่ยวจังหวัดสกลนคร คงจะต้องนึกถึง “อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ” เพราะที่แห่งเป็นทั้งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและเป็นแหล่งทัศนศึกษาบัวหลากสายพันธุ์ และที่สำคัญยังถ่ายรูปได้สวยทุกมุม เรียกได้ว่าปังๆสุดๆ หากใครที่ได้แวะผ่านมาที่สกลนคร ก็อย่าลืมแวะเที่ยวที่นี่กันนะคะ “อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ” ตั้งอยู่ใน ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร เป็นแหล่งรวบรวมบัวพันธุ์ต่างๆและรองรับการประชุมวิชาการบัวนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร จุดเด่นของอุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ จะแบ่งออกเป็น 3 โซน โซนแรก เป็นโซนรวบรวมพันธุ์บัวจากในประเทศและต่างประเทศกว่า 34 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น บัวกระด้ง บัวสาย บัวผัน-เผื่อน และบัวฝรั่ง โซนที่สอง เป็นโซนแสดงพันธุ์บัว ซึ่งจะนำบัวกว่า 74 สายพันธุ์มาจัดแสดงบนกระถาง เพื่อดึงดูดให้ผู้คนได้ใกล้ชิดกับบัวมากขึ้น โซนที่สาม โซนนิทรรศการ เป็นนิทรรศการความรู้และความเป็นมาเกี่ยวกับบัวพันธุ์ต่างๆ เหมาะสำหรับศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับบัว เช่น ประวัติบัวในไทย การปลูกบัว การปรับปรุงพันธุ์ การทำนาบัว ฯลฯ สำหรับใครที่ได้มาท่องเที่ยวที่นี่ สิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ อย่าลืมถ่ายรูปกับ รูปปั้นพญานาคเผือก เพราะถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของอุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ แห่งนี้เลย ที่อยู่ : 59 หมู่ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เชิญเที่ยวงานไฟประดับ Light Up the Night อุทยานแห่งชาติสุโขทัย ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม 2565 นี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เชิญร่วมเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ในงาน Light Up the Night @Sukhothai Historical Park กิจกรรมท่องเที่ยวเมืองมรดกโลกในยามค่ำคืน ในเดือนมหามงคลณ เขตโบราณสถานชั้นใน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย พร้อมกับการจัดกิจกรรมตลาดโบราณ ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ โดยจัดขึ้นทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ และในช่วงวันหยุดสำคัญ ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. (เข้าชมฟรี) กิจกรรม  Light Up the Night เดือนกรกฎาคม 2565 Light Up the Night อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย (เวลา 18.00-21.00 น.) วันที่ 1-3 กรกฎาคม 8-10 กรกฎาคม 13-17 กรกฎาคม 22-24 กรกฎาคม 28-31 กรกฎาคม เวียนเทียนตะคันดินเผา วันอาสาฬหบูชา ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย (เวลา 18.00-20.00 น.) 13 กรกฎาคม […]

Read More