รวม 5 ที่เที่ยวสงกรานต์ ไม่สาดน้ำก็สนุกได้ แถมได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

เศร้าเหงาหงอยกันมาหลายปีกับเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านๆมา ซึ่งปีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าวัยรุ่นทั้งหลายจะต้องอดเล่นน้ำ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 แต่ถ้าใครอยากเปียก อยากสนุก วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำ เปียกได้ไม่ต้องง้อสงกรานต์ แถมยังได้พักผ่อนไปในตัวอีกด้วย ไปดูกันว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำนั้น จะมีที่ไหนกันบ้าง ?

1.เกาะกูด จังหวัดตราด

  • หากสงกรานต์นี้ใครที่ต้องการความสงบ หนีความวุ่นวายในเมือง พร้อมรับความชุ่มฉ่ำ บอกเลยว่า เกาะกูด จังหวัดตราด ตอบโจทย์คุณสุดๆ เพราะที่นี่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล คนไม่พลุกพล่าน นั่งฟังเสียงคลื่นได้แบบไม่ต้องเร่งรีบ จะดำดูปากะรัง หรือพายเรือคายัค ก็บอกเลยว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน

2.เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

  • ซัมเมอร์แบบนี้ บอกเลยว่า เน็ตไอดอลภาคพื้นทะเลทั้งหลาย ต้องห้ามพลาดไป เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง โดยเด็ดขาด เพราะนอกจากที่นี่จะใกล้กรุงเทพแล้ว หาดทรายของที่นี่ยังทั้งสวย ทั้งละเอียดแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย มุมถ่ายรูปสวยๆ ร้านคาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ อีกเพียบ ที่สำคัญอย่าลืมติดบิกินี่สวยๆไปสักตัว เพราะทะเลของที่นี่สวยมาก น้ำทะเลใส จนคุณอดใจไม่ไหว จนต้องลงไปสัมผัสน้ำอย่างแน่นอน

3.เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

  • เกาะสิมิลันหรือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เป็นหมู่เกาะในทะเลอันดามัน ที่มีทั้งหมด 9 เกาะ ไฮไลท์เด็ดของที่นี่เลยก็คือ ความสวยงามใต้ท้องทะเลที่สมบูรณ์ไปด้วยปะการังหลากหลายสีสัน จนได้รับการขนานนามว่า สรวงสวรรค์ใต้ทะเลที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก แถมใครโชคดียังมีโอกาสได้เห็นปลาโลมา ที่หาชมได้ยากอีกด้วย

4.ทะเลแหวก จังหวัดกระบี่

  • หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของไทยที่อยากแนะนำ หากมากระบี่แล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาดไป ทะเลแหวก เด็ดขาด ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่เกาะ 3 เกาะ อย่าง เกาะด้ามหอก (เกาะไก่) เกาะทับ และ เกาะหม้อ เมื่อน้ำลดลงต่ำจะเกิดเป็นสันดอนทรายเชื่อม 3 เกาะนี้เข้าด้วยกัน จึงสามารถเดินข้ามเกาะได้ ซึ่งจะเกิดขึ้นทุกๆ ก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน หยุดยาวนี้บอกเลยว่าต้องหาโอกาสไปให้ได้

5.ล่องแพ เขื่อนศรีนครินทร์

  • เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่อยากแนะนำในวันสงกรานต์นี้ เพราะนอกจากจะสวยแล้ว อากาศของที่นี่ยังดี๊ดี เหมาะกับวันพักผ่อนสุดๆ และที่สำคัญยังมีกิจกรรมคลายร้อน อย่างการล่องแพเปียก กิจกรรมแอดเวนเจอร์อีกเพียบ

Leave a Reply

Your email address will not be published.