เที่ยวบัลแกเรีย “ถ้ำยูโทรบา Utroba Cave” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ถ้ำมดลูก”

ถ้ำยูโทรบา Utroba Cave เป็นถ้ำเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เมือง Kardzhali ประเทศบัลแกเรีย เรียกได้ว่าเป็นความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่สร้างความอัศจรรย์ให้มนุษย์ได้เห็น เชื่อกันว่าถ้ำแห่งนี้เคยเป็นศาลเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์มาก่อน เนื่องจากมีแท่นบูชาสูง 1.3 เมตรตั้งอยู่ด้านใน

ถ้ำแห่งนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า Womb Cave หรือ ถ้ำมดลูก เพราะบริเวณปากถ้ำนั้นมีลักษณะคล้ายกับอวัยวะเพศหญิง ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองธรรมชาติ ไม่ได้ผ่านการตกแต่งจากฝีมือมนุษย์

ถ้ำแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมของคู่รักที่มักจะเดินทางมาขอลูกกันที่ถ้ำแห่งนี้ เพราะเชื่อว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มาขอพรแล้วได้สมหวังดั่งใจ ถือเป็นภูมิประเทศที่ดูแปลกตาและเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

ชวนชิม ชอป ในงานแฟร์ “FOODIE ISLAND HOKKAIDO” ของดีของอร่อยจากจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

งานแฟร์ “FOODIE ISLAND HOKKAIDO” ของดีของอร่อยจากจังหวัดฮอกไกโด ที่ได้ร่วมกับ สมาคมส่งเสริมอุตสาหกรรมและการค้าระหว่างประเทศ จังหวัดฮอกไกโด (The Hokkaido International Trade & Industry Promotion Association) จัดงานแฟร์ผลิตภัณฑ์อาหารระดับพรีเมียมนำเข้าส่งตรงจากฮอกไกโด ระหว่างวันเสาร์ที่ 28 มกราคม – วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10.00-22.00 น. (รวม 9 วัน) ณ “โดะซังโกะ พลาซา” สาขากรุงเทพฯ สยาม ทาคาชิมะ ชั้น G (ไอคอนสยาม) เพื่อให้ชาวไทยทุกท่านสัมผัสเสน่ห์และคุณค่าของอาหารจากฮอกไกโด ผืนแผ่นดินทางตอนเหนือที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ให้มากยิ่งขึ้น ตอบสนองความต้องการในการรับประทานอาหารนอกบ้านซึ่งเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งทางจังหวัดฮอกไกโดมีความภูมิใจและตื่นตัวในการเตรียมความพร้อมในการจัดงานครั้งนี้เป็นอย่างมากหลังจากที่ได้ไม่ได้จัดมา 3 ปีแล้ว โดยภายในงานวันแรก เสาร์ที่ 28 มกราคม 2566 เวลา 15.00 น. มร.สึจิยะ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ “น้ำตกแม่ยะ” สวยงามอันดับต้นๆของไทย ใหญ่สุดในดอยอินทนนท์

น้ำตกแม่ยะ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่สวยอันดับต้นๆของไทยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความสูงและชั้นน้ำตกที่สวยงาม จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด หากรู้แบบนี้แล้ว ไปสัมผัสความสวยงามพร้อมๆกันเลย น้ำตกแม่ยะ ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกที่สวยอันดับต้นๆ ของไทย มีขนาดใหญ่และสวยงดงามมากๆ ที่สำคัญยังมีความสูงที่สุดในน้ำตกของอุทยานฯ ดอยอินทนนท์  สายน้ำของ น้ำตกแม่ยะ มีต้นกำเนิดมาจากลำห้วยหลายสายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ขุนลำห้วยแม่ยะ ห้วยหลวง ห้วยฮ้อม ห้วยปางตอง เป็นต้น ที่จะไหลลงมาบรรจบกับลำน้ำแม่กลาง ก่อนจะไหลลงสู่อำเภอจอมทองไปบรรจบกับลำน้ำปิง ซึ่งน้ำตกแม่ยะนั้น สามารถเที่ยวได้ตลอดทุกฤดู ช่วงฤดูฝน น้ำตกของที่นี่จะเหมือนกับม่านน้ำขนาดใหญ่ สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย โดยบางช่วงของหน้าผาจะเป็นชะง่อนหิน สามารถเข้าไปหลบละอองไอน้ำและมองดูม่านหมอกสีขาวของน้ำตกแม่ยะได้ด้วย ส่วนใน ช่วงฤดูแล้ง ปริมาณน้ำอาจจะลดน้อยลง แต่สายน้ำตกจะใสสะอาดกว่าฤดูน้ำเยอะ บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยป่าไม้นานาพรรณ เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อน หรือใครอยากจะกางเต็นท์พักแรม ที่นี่เขาก็มีพื้นที่ให้บริการ สามารถติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เลย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวพะเยา “อุทยานแห่งชาติแม่ปืม” ที่เที่ยวธรรมชาติสุดฟิน แหล่งพักผ่อนสุดชิล

อุทยานแห่งชาติแม่ปืม แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดพะเยา ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่ใจ อำเภอแม่ใจ เป็นบริเวณของป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรัง ที่ปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานฯ อีกทั้งในช่วงหน้าแล้งผืนป่าของที่นี่ก็จะพากันเปลี่ยนสีอย่างสวยงาม โดยที่นี่จะแบ่งเป็นสองส่วนด้วยกัน คือ ป่าดอยปุย และ ป่าแม่ปืม ป่าดอยปุยอยู่ในเขตอำเภอพานและอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ส่วนของป่าแม่ปืม อยู่ในพื้นที่อำเภอพานและอำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย และอำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา มีป่าที่แตกต่างกันมากถึง 4 ประเภท คือ ป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง และป่าสนเขา ส่วนพันธุ์ไม้ที่สำคัญนั้น มีทั้ง สัก แดง ประดู่ มะค่าโมง ชิงชัน เต็ง รัง เหียง พลวง สนสองใบ และไม้วงศ์ก่อ เป็นต้น ซึ่งความหลากหลายของพืชพรรณนี้ เป็นส่วนที่ทำให้พบสัตว์ป่าประเภทนกนั้น อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก มีมากถึง 40 ชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น นกเขาเขียว นกเขาเขียวก้านตองท้องสีส้ม นกเปล้าธรรมดา นกหัวขวานใหญ่สีเทา นกปรอดเหลืองหัวจุก และเหยี่ยวดง […]

Read More